SCIENCE - TECHNOLOGY DEVELOPMENT AND INNOVATION CENTER TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Ươm cây giống Hoa đồng tiền bằng phương pháp nuôi cấy mô


Ươm cây giống Hoa đồng tiền bằng phương pháp nuôi cấy mô

Thông tin chi tiết

  • Ngày đăng: 23/06/2022

Chi tiết

Đồng tiền hay cúc đồng tiền (danh pháp khoa họcGerbera L.) là một chi của một số loài cây cảnh trong họ Cúc (Asteraceae).

Các loài trong chi Gerbera có cụm hoa dạng đầu lớn với các chiếc hoa tia hai môi nổi bật có màu vàng, da cam, trắng, hồng hay đỏ. Cụm hoa dạng đầu có bề ngoài dường như là một bông hoa, trên thực tế là tập hợp của hàng trăm hoa nhỏ riêng biệt. Hình thái của các hoa nhỏ phụ thuộc nhiều vào vị trí của chúng trong cụm hoa.

Hoa đồng tiền (Gerbera L.)

Hoa đồng tiền là một chi rất có giá trị về mặt thương mại, chúng rất được ưa chuộng để trồng làm cây trang trí trong sân vườn hay được cắt để cắm. Hiện nay có rất nhiều giống đồng tiền khác nhau. Chúng có độ khác biệt rất lớn về hình dạng và kích thước hoa. Màu sắc có thể là trắng, vàng, da cam, đỏ hay hồng. Nhị hoa cũng rất đa dạng màu sắc: vàng, cam, hồng, đỏ, đen. Thông thường trên một hoa các cánh hoa có thể có một vài màu khác nhau.

Đồng tiền đỏ nhị vàng

Đồng tiền vàng nhị đen

Hiện nay, nhóm nghiên cứu thuộc Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ và Đổi mới sáng tạo đã nghiên cứu thành công quy trình sản xuất invitro 2 giống cây hoa đồng tiền (Gerbera L.): hoa đỏ nhị đen và hoa vàng nhị đen bằng phương pháp nuôi cấy mô tế bào thực vật và đưa cây giống ra trồng ngoài đồng ruộng, cung cấp nguồn giống cho các doanh nghiệp và các hộ kinh doanh hoa trong thành phố.

Cây đồng tiền nuôi cấy mô

Ươm và lựa chọn cây giống Hoa đồng tiền bằng phương pháp Nuôi cấy mô

>>> Cung cấp cây giống chất lượng cao

>>> Liên hệ với chúng tôi:  0225.364.0748