SCIENCE - TECHNOLOGY DEVELOPMENT AND INNOVATION CENTER TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Mô hình ứng dụng công nghệ nuôi cấy mô tế bào thực vật sản xuất cây giống hoa Cát Tường


Mô hình ứng dụng công nghệ nuôi cấy mô tế bào thực vật sản xuất cây giống hoa Cát Tường

Thông tin chi tiết

  • Ngày đăng: 16/11/2020
  • Mục nghiên cứu: Nhiệm vụ KHCN công nghệ cấp thành phố
  • Mã số: ĐN.NN 2014.685
  • Chủ nhiệm dự án: Ths.Ngô Thị Hải Linh
  • Thời gian thực hiện: 2014-2015

Chi tiết

Hoa cát tường hay hoa lan tường, có tên khoa học là Eustoma russellianum. Đây là loài hoa có nguồn gốc từ châu Mỹ, sau này được du nhập rộng rãi vào nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Cây cát tường là loại cây thân thảo, có khả năng chịu thời tiết lạnh khá tốt, loài hoa này xuất hiện chủ yếu ở Đà Lạt nước ta.

Cây cát tường khi phát triển có chiều cao trung bình từ 50-120cm, thân cây dài và mảnh, lá có dạng thuôn dài bầu dục, mọc đối xứng nhau và có màu xanh lục. Đặc biệt ở thân cây và lá cây xuất hiện một lớp phấn mỏng bao phủ nhằm mục đích giữ ẩm và không cho nước thoát ra khỏi thân. 

Ý nghĩa hoa cát tường, cách trồng và chăm sóc cho hoa nở rộ - 1

Hình ảnh hoa cát tường 

Hoa cát tường có nhiều màu sắc sặc sỡ từ đỏ, xanh cho đến trắng, tím, rất đẹp mắt và hấp dẫn. Mùa hoa thường nở vào tháng 3 đến tháng 6 khi từ giai đoạn mùa xuân sang mùa hè. Hoa có thể nở kéo dài liên tục đến 2-3 tuần mới tàn, do đó được nhiều người tìm mua hoặc nuôi trồng nhằm phục vụ các mục đích quan trọng.

Hoa cát tường được coi là loài hoa tốt cho phong thủy bởi nó đem lại nhiều giá trị ý nghĩa cho người sử dụng. Bởi bản thân cái tên của loài hoa này mang lại ý nghĩa may mắn to lớn.

- Vẻ đẹp nhẹ nhàng, sự cuốn hút, quý phái của hoa cát tường tượng trưng cho sự dịu dàng, e ấp của những thiếu nữ trong độ xuân xanh.

- Hoa cát tường còn là biểu tượng cho một tình yêu mềm mại, dịu dàng nhưng vô cùng tinh tế. 

- Người Nhật Bản nói riêng và người Á Đông nói chung coi loài hoa này là tượng trưng cho sự may mắn.

- Sức sống bền bỉ của hoa cát tường khi được trồng tượng trưng cho sự kiên cường, mạnh mẽ, luôn vượt qua sóng gió, thử thách.

- Hoa còn được sử dụng làm quà tặng bạn bè, người thân nhân dịp khai trương với mong muốn chúc họ luôn thành công, phát triển, gặp nhiều may mắn.

- Ý nghĩa hoa cát tường ngày tết mang lại vượng tài cho gia chủ. Do đó nhiều người lựa chọn loại hoa này trồng trong ngày tết với ước mong được may mắn, thuận lợi cho cả năm.

Ý nghĩa hoa cát tường, cách trồng và chăm sóc cho hoa nở rộ - 3

Hãy liên hệ với chúng tôi,

Trung tâm Phát triển KHCN và Đổi mới sáng tạo.

Hotline: 0225.3640748