SCIENCE - TECHNOLOGY DEVELOPMENT AND INNOVATION CENTER TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Cung cấp cây giống Hoa Hoàng cúc bằng phương pháp nuôi cấy mô


Cung cấp cây giống Hoa Hoàng cúc bằng phương pháp nuôi cấy mô

Thông tin chi tiết

  • Ngày đăng: 23/06/2022

Chi tiết

Hoa Hoàng cúc còn tên khác là Kim cúc, Cúc vàng nhỏ. Tên khoa học Chrysanthemum indicum.

Cúc là loại cây thảo sống hàng năm, có nhiều cành, cao độ 40-45cm. Lá mọc so le, phiến lá hình trứng, xẻ thành thùy sâu mép có răng cưa. Hoa tự đầu, hình cầu nhỏ, màu vàng, có mùi rất thơm. Hoa mọc đầu cành hay ở kẽ lá. Cây ưa sáng và ưa ẩm, thường được trồng với mục đích sản xuất dược liệu. Cây ra hoa nhiều hàng năm, hiếm có hạt.

Hoa cúc vàng (Chrysanthemum indicum)

Bộ phận dùng làm thuốc của cúc hoa vàng là hoa. Thành phần hóa học trong hoa cúc vàng có tinh dầu, vitamin A, B1 và một số chất khác như adenin, cholin và sắc tố.

Hoa cúc là một loại thảo dược đa tác dụng, được sử dụng như một phương thuốc truyền thống từ hàng ngàn năm nay để trị rất nhiều sự rối loạn về sức khỏe. Hoàng cúc là giống dược liệu quý, có tính hàn, thanh mát và mùi thơm dịu nên thường được sử dụng làm trà hoa cúc hay nguyên liệu trong các thang thuốc Đông y để chữa bệnh.

Theo các nghiên cứu hiện đại, hoa cúc có thể giúp kháng khuẩn, kháng siêu vi gây cảm cúm, làm giãn mạch máu, hạ huyết áp, giảm mỡ trong máu, làm dịu căng thẳng thần kinh và giúp ngủ ngon. Hơn nữa, so với các loại thảo dược có tác dụng thanh nhiệt khác, hoa cúc còn giúp sáng mắt, làm tinh thần sảng khoái, hạ huyết áp. Hoa cúc phù hợp với trẻ em và cả những người trưởng thành.

Trà hoa cúc cũng đặc biệt hữu ích với những người làm việc văn phòng, ngồi máy tính nhiều, ít di chuyển, ăn uống không đủ chất.

Trà hoa cúc là một thức uống thơm ngon, dễ uống, được nhiều người yêu thích

Hiện nay, nhóm nghiên cứu Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ và Đổi mới sáng tạo đã nghiên cứu thành công quy trình sản xuất giống đối với loài Cúc Hoàng kim bằng phương pháp nuôi cấy mô tế bào thực vật và đưa vào canh tác thử nghiệm. Cây giống được đưa ra trồng canh tác vào vụ giữa tháng 7 âm lịch, thu hái vào mùa đông xuân, từ tháng 12 năm trước đến tháng 01 – tháng 02 năm sau (âm lịch). Nhóm nghiên cứu cũng đã triển khai thành công dự án “Xây dựng mô hình trồng hoa Hoàng cúc (Chrysanthemum indicum ) có nguồn gốc nuôi nuôi cấy mô và sấy hoa sau thu hoạch tại xã Thắng Thủy, huyện Vĩnh Bảo”.

Hoa cúc vàng nuôi cấy mô

Ươm cây giống Hoa cúc vàng

>>> Cung cấp cây giống chất lượng cao

>>> Liên hệ với chúng tôi: 0225.364.0748