SCIENCE - TECHNOLOGY DEVELOPMENT AND INNOVATION CENTER TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

THÔNG CÁO BÁO CHÍ Về việc Tổ chức Chợ Công nghệ và Thiết bị Hải Phòng năm 2022 (Techmart haiphong 2022)

 

Kính gửi: Các cơ quan báo chí.

        Chợ công nghệ và thiết bị Hải Phòng năm 2022 (Techmart Haiphong 2022) là sự kiện KH&CN quan trọng do Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng tổ chức với chủ đề “Công nghệ số thúc đẩy phục hồi phát triển kinh tế- xã hội”. Sự kiện góp phần triển khai thực hiện có hiệu quả “Chương trình phát triển thị trường khoa học và công nghệ Quốc gia đến năm 2030” của Chính phủ; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố XVI; Chương trình Đổi mới công nghệ thành phố Hải Phòng giai đoạn 2021-2025.

        Techmart Haiphong 2022 sẽ diễn ra từ ngày 16 - 20/5/2022 với quy mô dự kiến khoảng 300 gian hàng trực tuyến và 40 gian hàng trực tiếp nhằm thúc đẩy các hoạt động giới thiệu, mua bán, kết nối, chuyển giao và cung cấp các giải pháp công nghệ- thiết bị, nâng cao năng lực hấp thụ, đẩy mạnh sự tích hợp các công nghệ số vào tất cả các lĩnh vực, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế- xã hội của thành phố Hải Phòng và các địa phương trong cả nước.

Mục tiêu Techmart Haiphong 2022:

        - Thu hút hơn 500.000 lượt khách tiếp cận.

        - Hơn 300 đơn vị, doanh nghiệp tham gia trưng bày từ khắp các tỉnh/ thành

        - Nhiều quốc gia tham dự như:  Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan,…

        - Hàng nghìn sản phẩm công nghệ- thiết bị được giới thiệu.

        - Hàng trăm các cuộc kết nối cung cầu công nghệ, bản ghi nhớ, hợp đồng được ký kết.

        Các sản phẩm trưng bày, giới thiệu tại Techmart Haiphong 2022 tập trung vào các lĩnh vực như: Công nghệ số phục vụ hoạt động sản xuất- kinh doanh, phát triển kinh tế xã hội: Internet vạn vật IoT, trí tuệ nhân tạo AI, dữ liệu lớn (Big Data), Internet vạn vật (IoT), điện toán đám mây (Cloud), thực tế ảo/thực tế tăng cường (VR/AR),… và các sản phẩm phục vụ phát triển kinh tế xã hội.

        Các đơn vị, doanh nghiệp tham gia trưng bày tại Techmart Haiphong 2022 là các các viện, trường, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn bàn thành phố Hải Phòng và các Sở Khoa học và công nghệ các tỉnh/ thành khác trên cả nước, các doanh nghiệp nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan….

        Techmart Haiphong 2022 sẽ thu hút sự tham dự của đông đảo các đại biểu từ Bộ Khoa học- công nghệ, các Cục, Vụ, Viện thuộc Bộ, lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh, thành phố; Các cơ quan, sở ban ngành thành phố Hải Phòng và đặc biệt là các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trên cả nước, các cơ quan báo chí trung ương và địa phương.

        Techmart Haiphong 2022 là cơ hội để:

        - Kết nối không giới hạn: tham quan, trải nghiệm triển lãm mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị thông minh; Cơ hội kết nối giao lưu với 300 đơn vị là các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp công nghệ số hàng đầu; Dễ dàng liên hệ đặt hàng, tương tác với người bán.

        - Quảng bá thương hiệu, gia tăng doanh số và gặp gỡ đối tác tiềm năng;

        - Tham gia chuỗi các sự kiện: triển lãm trực tuyến và trực tiếp, Tọa đàm- hội thảo, chương trình giới thiệu công nghệ, phiên kết nối cung- cầu công nghệ.

        - Gia tăng số lượng và mở rộng đa dạng đối tượng tham quan hơn triển lãm truyền thống, với triển lãm online kéo dài tới 6 tháng.

        - Các gian hàng được bố trí trong không gian ảo dưới dạng mô hình 2D, 3D, số lượng sản phẩm trưng bày không giới hạn, Livestream giới thiệu sản phẩm miễn phí, kết nối giao thương và tích hợp nền tảng họp và chat trực tuyến tại mỗi gian hàng.

        - Phân tích và báo cáo chính xác về khách hàng truy cập gian hàng

        Trong khuôn khổ sự kiện, sẽ diễn ra các hoạt động chính:

 1. Hoạt động truyền thông, quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng của  trung ương và Hải Phòng
 2. Hoạt động trưng bày, giới thiệu giao dịch mua-bán công nghệ, thiết bị: được tổ chức trên 2 kênh, trực tiếp tại  Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng và trực tuyến trên nền tảng triển lãm ảo với 300 gian hàng 2D, 3D tại địa chỉ techmarthaiphong.isc1.vn
 3. Lễ Khai mạc Chợ công nghệ thiết bị Hải Phòng năm 2022, thời gian: 9h00 ngày 16/5/2022
 4. Hội thảo giới thiệu giải pháp, công nghệ chuyển đổi số đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, thời gian từ 14h-17h, ngày 16/5/2022.
 5. Hội thảo giới thiệu giải pháp, công nghệ xây dựng nông thôn mới tại Hải Phòng, thời gian từ 14h-17h, ngày 17/5/2022.
 6. Hội thảo: “Nâng cao năng lực hấp thụ, đổi mới công nghệ phát triển doanh nghiệp thành phố Hải Phòng”. Thời gian: ½ ngày, từ 14h-17h ngày 18/5/2022
 7. Hội thảo giới thiệu giải pháp, công nghệ xây dựng đô thị thông minh, thời gian từ 08h30-11h30, ngày 20/5/2022
 8. Phiên kết nối cung cầu công nghệ giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Đài Loan. Ngày 19/5/2022
 9. Ký kết các bản ghi nhớ, hợp đồng chuyển giao công nghệ, thiết bị
 10. Hoạt động tư vấn cho khách hàng có nhu cầu quan tâm đến các vấn đề về đầu tư, mua bán công nghệ, thiết bị.
 11. Bế mạc Chợ công nghệ thiết bị Hải Phòng năm 2022. Thời gian: ½ ngày, bắt đầu từ 15h00 ngày 20/5/2022.

        Các hoạt động của Lễ Khai mạc, và các hoạt động của Chợ công nghệ và thiết bị Hải Phòng năm 2022 (Techmart Haiphong 2022) sẽ được tổ chức trực tiếp và trực tuyến trên các ứng dụng mạng xã hội và triển lãm ảo tại địa chỉ Techmarthaiphong.isc1.vn.

          Techmart Haiphong 2022 sẽ được quảng bá, truyền thông trên các kênh trực tuyến, mạng xã hội để đến với đông đảo các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp giúp gia tăng số lượng và mở rộng đa dạng đối tượng tham quan, tìm hiểu cơ hội hợp tác, thúc đẩy hoạt động mua- bán, chuyển giao công nghệ- thiết bị vào thực tiễn sản xuất kinh doanh.

        Sở Khoa học Công nghệ rất mong nhận được sự quan tâm, hưởng ứng và tích cực tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà cung cấp trên địa bàn thành phố Hải Phòng và các tỉnh/ thành trong cả nước.

        Sở Khoa học Công nghệ xin thông báo và trân trọng kính mời quý đại diện từ các đơn vị báo chí cùng các quý vị phóng viên đăng ký tham gia theo dõi và đưa tin về sự kiện.

Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng

www.isc1.vn

Tải Nội dung Thông cáo báo chí: Tại Đây

Link giới thiệu về thông tin Sự kiện:https://drive.google.com/file/d/1I52NO2YwH8c5I-TqMpgCsuoq-Ah-kDts/view