SCIENCE - TECHNOLOGY DEVELOPMENT AND INNOVATION CENTER TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Techfest Haiphong 2022 hứa hẹn là những “làn gió mới”

Techfest Haiphong 2022 với chủ đề “Hải Phòng - Thành phố đổi mới sáng tạo - Điểm đến thành công”, trong tuần lễ có hơn 10 sự kiện xuyên suốt, dự kiến có hàng ngàn lượt người đăng ký tham dự, tạo không khí sôi động, thể hiện sự quyết tâm và tinh thần chung sức thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, từ khối cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội tới khối doanh nghiệp trong và ngoài nước của chính quyền thành phố Hải Phòng.

Techfest Haiphong 2022 đặt người dân, doanh nghiệp là chủ thể của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo nhằm kiến tạo một xã hội số, một nền kinh tế số thể hiện rõ Hải Phòng là thành phố đổi mới sáng tạo, điểm đến thành công của các cá nhân và tổ chức.

ĐỊa điểm tổ chức Sự kiện - Khách Sạn Vinpearl Imperia Hải Phòng 

Lần đầu tiên được tổ chức tại Vinpearl Imperial Hotel - Tòa nhà cao nhất, địa điểm ấn tượng, hiện đại của thành phố Hải Phòng nhằm tôn vinh và nâng cao vị trí, vai trò của đổi mới sáng tạo đối với sự thành công của thành phố Hải Phòng trong những năm gần đây, Techfest Haiphong 2022 sẽ giới thiệu những sản phẩm đổi mới sáng tạo phục vụ mọi mặt của đời sống và phù hợp với quá trình chuyển đổi và thích nghi của doanh nghiệp… hứa hẹn là những “làn gió mới”, tạo ra những sân chơi tương tác lớn cho toàn chủ thể của hoạt động đổi mới sáng tạo trong từng lĩnh vực nhằm đáp ứng tính cập nhật của bài toán đặt ra về các vấn đề kinh tế - xã hội.

Tuần lễ dự kiến khai mạc chiều ngày 27/09/2022, với các hoạt động như khu trưng bày trực tiếp 300 công nghệ và sản phẩm đổi mới sáng tạo; triển lãm trực tuyến với sự tham gia của 150 doanh nghiệp, khai trương khu trưng bày sản phẩm công nghệ cao Israel; Sự kiện kết nối giao thương sản phẩm đổi mới sáng tạo; Hội thảo ứng dụng công cụ quản trị tiên tiến để nâng cao năng suất chất lượng đối với doanh nghiệp Hải Phòng.

Trong khuôn khổ Tuần lễ, các chủ thể trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của thành phố sẽ tổ chức chuỗi các hoạt động liên quan đến chủ đề phát triển công nghệ, đổi mới sáng tạo và hỗ trợ khởi nghiệp…

Chuỗi các hoạt động nằm trong Tuần lễ sẽ có sự tham gia của đại biểu từ Đại sứ quán một số quốc gia dẫn đầu về hoạt động đổi mới sáng tạo; Bộ Khoa học và Công nghệ, các cơ quan ban ngành thành phố; đại diện các cơ quan khoa học công nghệ trung ương và các địa phương; Trường đại học, viện nghiên cứu, các doanh nghiệp trong và ngoài thành phố…

Các hoạt động trực tiếp được tổ chức tại khách sạn Vinpearl Imperial; Trung tâm Phát triển khoa học- công nghệ và Đổi mới sáng tạo, số 1 Phạm Ngũ Lão; các trường Đại học và doanh nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố.

Chuỗi các hoạt động của Techfest HaiPhong 2022 được tổ chức trong 07 ngày (từ ngày 27/09 đến ngày 04/10/2022). Khu trưng bày sản phẩm trực tiếp tổ chức trong 02 ngày 27 và 28/09/2022. Riêng triển lãm trực tuyến mở 24/24h trong suốt tuần lễ tại Website techfesthaiphong.isc1.vn trên phiên bản máy tính và điện thoại, kết hợp trực tiếp và trực tuyến với sự hỗ trợ từ công cụ, nền tảng công nghệ thực tế ảo và các nền tảng mạng xã hội.

Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Ngày hội khởi nghiệp Hải Phòng năm 2022 (TECHFEST HAIPHONG 2022) là sự kiện thường niên lớn nhất của thành phố Hải Phòng về chủ đề này do Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng tổ chức. Trải qua 05 năm tổ chức, chắt lọc tinh hoa và hội tụ nguồn lực, Techfest Haiphong 2022 được kỳ vọng sẽ giới thiệu, kết nối các sản phẩm đổi mới sáng tạo hàng đầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước; định hướng phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, khuyến khích hoạt động phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo, hỗ trợ khởi nghiệp.

Mọi chi tiết liên hệ:

Trung tâm Phát triển Khoa học – Công nghệ và Đổi mới sáng tạo (ISC);

 Ms. Đỗ Nhung 090.416.3863;

 Email: isc.haiphong.info@gmail.com.

BAN TỔ CHỨC TECHFEST HAIPHONG