SCIENCE - TECHNOLOGY DEVELOPMENT AND INNOVATION CENTER TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Tập huấn “Quản lý, sử dụng nhãn hiệu chứng nhận nước mắm truyền thống sản xuất tại Cát Hải” và “Nâng cao giá trị - phát triển thị trường nước mắm truyền thống cho sản phẩm nước mắm mang nhãn hiệu chứng nhận “Sản xuất tại Cát Hải”

Ngày 15/8/2023, tại Trung tâm Văn hóa thị trấn Cát Hải, huyện Cát Hải. Trung tâm Phát triển khoa học – công nghệ và Đổi mới sáng tạo (Sở KH&CN Hải Phòng) tổ chức lớp tập huấn “Quản lý, sử dụng nhãn hiệu chứng nhận nước mắm truyền thống sản xuất tại Cát Hải” và “nâng cao giá trị - phát triển thị trường nước mắm truyền thống cho sản phẩm nước mắm mang nhãn hiệu chứng nhận “Sản xuất tại Cát Hải”, đây là nhiệm vụ được UBND thành phố phê duyệt tại Quyết định số 2768/QĐ-UBND ngày 24/8/2022 nhằm nâng cao danh tiếng, giá trị và năng lực cạnh tranh của sản phẩm “nước mắm của huyện Cát Hải” trên thị trường; góp phẩn thúc đẩy phát triển nghề sản xuất nước mắm truyền thống và nâng cao thu nhập cho người người dân địa phương, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện Cát Hải.

Toàn cảnh Hội nghị

Dự hội nghị tập huấn có đại biểu Hiệp hội nước mắm truyền thống Việt Nam; Trung tâm Phát triển KHCN và Đổi mới sáng tạo, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Đại biểu Phòng SHTT, An toàn bức xạ và hạt nhân; lãnh đạo UBND thị trấn Cát Hải; Hơn 100 đại biểu các doanh nghiệp, cơ sở, hộ gia đình sản xuất, kinh doanh sản phẩm nước mắm truyền thống trên địa bàn huyện Cát Hải; Đại biểu hội viên các hội: Nông dân, Phụ nữ thị trấn Cát Hải đã tới tham dự hội nghị. Hội nghị đã được Trung tâm Phát triển KHCN và Đổi mới sáng tạo - Chủ nhiệm nhiệm vụ và đại diện Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – chủ sở hữu nhãn giới thiệu về Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Sản xuất tại Cát Hải” cho sản phẩm nước mắm, điều kiện và hướng dẫn hồ sơ đăng ký tham gia sử dụng nhãn hiệu chứng nhận.

TS Trần Thị Dung, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư kí Hiệp hội nước mắm truyền thống Việt Nam chia sẻ nội dung về quy trình sản xuất nước mắm truyền thống của 3 miền

Chuyên gia marketing Dũng Mon truyền đạt những Kỹ năng cơ bản trong bán hàng và Marketing cho sản phẩm Mắm

Đại diện cán bộ Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng - Đơn vị Quản lý nhãn hướng dẫn Đăng ký tham gia sử dụng Nhãn hiệu chứng nhận nước Mắm truyền sản xuất tại Cát Hải

Bà Phạm Thị Huệ - TRung tâm ISC - Thư ký  Nhiệm vụ  - Hướng dẫn phổ biến Quy chế Quản lý và Sử dụng Nhãn hiệu chứng nhận nước Mắm truyền sản xuất tại Cát Hải

Hội nghị đã được nghe TS Trần Thị Dung, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư kí Hiệp hội nước mắm truyền thống Việt Nam chia sẻ nội dung về quy trình sản xuất nước mắm truyền thống của 3 miền, Thị trường, nguy cơ, thách thức và cơ hội của nước mắm truyền thống với nước mắm công nghiệp và Câu chuyện về nước mắm truyền thống và một số ví dụ cụ thể (Chỉ dẫn địa lí nước mắm Phú Quốc… và một số trường hợp điển hình tăng giá trị, sản lượng doanh thu khi tham gia nhãn hiệu tập thể và chỉ dẫn địa lý Phú Quốc); Chuyên gia Hoàng Trung Dũng – Công ty TNHH Dungmon Entertainment truyền đạt những Kỹ năng cơ bản trong bán hàng và marketing cho sản phẩm nước mắm mang nhãn hiệu chứng nhận "sản xuất tại Cát Hải".

#Nhãn_hiệu_chứng_nhận_nước_mắm_Cát_hải