SCIENCE - TECHNOLOGY DEVELOPMENT AND INNOVATION CENTER TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Startup giải quyết các “bài toán” của doanh nghiệp thông qua “đề bài” của các tổ chức/ doanh nghiệp lớn

Nằm trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp năm 2023, Trung tâm Phát triển Khoa học – Công nghệ và Đổi mới sáng tạo (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng) đã phối hợp với Công ty TNHH Quản lý DeepC (Khu công nghiệp DeepC Hải Phòng) tổ chức Hội nghị Kết nối kinh doanh cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại doanh nghiệp.

Sáng ngày 20/12/2023, tại khu công nghiệp DeepC Hải Phòng đã diễn ra Hội nghị Kết nối kinh doanh cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại doanh nghiệp. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp năm 2023 do Trung tâm Phát triển Khoa học – Công nghệ và Đổi mới sáng tạo (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng) đã phối hợp với Công ty TNHH Quản lý DeepC (Khu công nghiệp DeepC Hải Phòng) tổ chức.

Đoàn tham dự Hội nghị Kết nối kinh doanh cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại doanh nghiệp năm 2023

Hội nghị có sự tham dự của bà Đỗ Thị Nhung – giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp Sáng tạo Hải Phòng (Startup Hai Phong), đại diện của KCN DeepC Hải Phòng, đại diện Trường Đại học Hải Phòng cùng các cá nhân, dự án khởi nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp có các giải pháp đổi mới sáng tạo và các đơn vị liên quan.

Tại hội nghị, đại diện khu công nghiệp DeepC Hải Phòng chia sẻ, DeepC đang hoạt động theo hướng phát triển bền vững trên 3 khía cạnh môi trường – xã hội – quản trị (tiêu chuẩn ESG) với những việc làm đổi mới sáng tạo như cung cấp hạ tầng thông minh trong khu công nghiệp, sử dụng năng lượng tái tạo như lắp đặt hệ thống pin mặt trời trên các mái nhà xưởng, tuabin gió), tận dụng rác thải nhựa đổ bê tông làm đường, xây dựng khu nhà ở xã hội cho công nhân viên trong khu công nghiệp,…

Phát biểu tại hội nghị, bà Đỗ Thị Nhung – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp Sáng tạo Hải Phòng (Startup Hai Phong) cho biết thông qua các sự kiện kết nối kinh doanh, Trung tâm mong muốn là đơn vị tiếp nhận các bài toán, nhu cầu của doanh nghiệp lớn đặc biệt trong các khu công nghiệp của Hải Phòng và đề xuất các giải pháp/ công nghệ của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để giải quyết. Ngoài ra đây cũng là dịp để các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp có cơ hội trao đổi, tiếp cận nhu cầu của khách hàng và mở rộng mạng lưới kết nối.

Bà Đỗ Thị Nhung – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp Sáng tạo Hải Phòng phát biểu tại hội nghị.

Tại chương trình, các đại biểu còn được nghe các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong và ngoài thành phố trình bày các giải pháp về chuyển đổi số, công nghệ, tự động hoá ứng dụng trong hoạt động quản lý, sản xuất – kinh doanh của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp.

 Doanh nghiệp khởi nghiệp trình bày giải pháp đổi mới sáng tạo tại hội nghị

Hội nghị là một trong những hoạt động của chương trình hỗ trợ khởi nghiệp năm 2023, triển khai nhiệm vụ “Phát triển thị trường cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” thuộc Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025.

http://www.startuphaiphong.com