SCIENCE - TECHNOLOGY DEVELOPMENT AND INNOVATION CENTER TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Phiên kết nối cung cầu công nghệ Việt Nam - Nhật Bản

Thực hiện Chương trình đẩy mạnh hợp tác trong nước và quốc tế về khoa học và công nghệ thành phố Hải Phòng đến năm 2020; Căn cứ Kế hoạch công tác năm 2018 đã được Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phê duyệt, Sàn Giao dịch Công nghệ và Thiết bị tổ chức phiên kết nối cung cầu công nghệ giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản.

Chương trình này được tổ chức nhằm hỗ trợ giải quyết bài toán công nghệ của doanh nghiệp hoặc tìm kiếm công nghệ phù hợp từ các tổ chức trong và ngoài nước; Hỗ trợ tư vấn, kết nối chuyển giao công nghệ và chuyên gia công nghệ cho các doanh nghiệp, đặc biệt trong các lĩnh vực: gia công cơ khí, cơ khí chính xác, sản xuất khuôn mẫu, dệt may, thiết bị phụ tùng; Xúc tiến, kết nối giữa bên có nhu cầu với bên có nguồn cung công nghệ phù hợp, liên kết hợp tác giữa các tổ chức trong và ngoài nước với doanh nghiệp, tổ chức, cơ sở sản xuất trong nước để giải quyết các vấn đề về kỹ thuật, công nghệ tại địa phương; kết nối cung - cầu công nghệ giữa nguồn cung trong và ngoài nước với nguồn cầu trong và ngoài nước; tạo cơ hội để các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp, cá nhân giới thiệu được công nghệ, sản phẩm của mình và tiếp cận với nguồn thông tin công nghệ tiên tiến, hiện đại của Nhật Bản.

Thời gian: 03 ngày, dự kiến từ ngày 09 - 11/7/2018

Địa điểm: tại Hội trường Sàn Giao dịch Công nghệ và Thiết bị Hải Phòng, số 01 Phạm Ngũ Lão, Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng và trụ sở, nhà máy các doanh nghiệp trực tiếp kết nối với các đối tác. quan chỉ đạo và đơn vị thực hiện - Cơ quan chỉ đạo: Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng - Đơn vị tổ chức: Sàn Giao dịch Công nghệ và Thiết bị Phía Nhật Bản:

- Các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản bao gồm: Hiệp hội liên kết sản xuất Suwamo; Công ty TNHH Takashima Sangyo; Công ty TNHH Eitec; Công ty TNHH ICAM; Công ty TNHH Toyo Keiki; Công ty TNHH Itsumi; Công ty TNHH Sohwa; Công ty TNHH Music Box... Các doanh nghiệp này hoạt động trong các lĩnh vực: sản xuất và lắp ráp thiết bị phụ tùng ô tô; sản xuất máy làm giàu oxy, sinh nitrogen; sản xuất khuôn mẫu, cơ khí chính xác; dệt may; máy công nghiệp ngành may, máy giặt là; sản xuất đồng hồ đo gas, đồng hồ đo nước; quà tặng handmade cao cấp...

Phía Việt Nam: - Đại diện Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (NATEC). - Đại diện các Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Công thương, Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sàn Giao dịch Công nghệ và Thiết bị Hải Phòng. - Đại diện lãnh đạo khoảng 40-50 doanh nghiệp của thành phố và một số tỉnh thành lân cận tham gia kết nối; khoảng 100 tổ chức, cá nhân khác quan tâm tham quan sản phẩm trưng bày và tìm kiếm thông tin. Chương trình bao gồm 2 nội dung chính:

  1. Phiên kết nối cung cầu công nghệ: diễn ra vào 08h00 - 12h00 ngày 10/7/2018 tại Sàn Giao dịch Công nghệ và Thiết bị. Nội dung:
TT Thời gian Nội dung chi tiết Đơn vị thực hiện
1 07h45 - 08h00 Tiếp đón đại biểu tham quan sản phẩm và tham dự phiên kết nối Sàn Giao dịch CNTB
2 08h00 - 08h10 Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu Sàn Giao dịch CNTB
3 08h10 - 08h15 Phát biểu của Lãnh đạo Sở KHCN Sở KHCN
4 08h15 - 08h20 Phát biểu của Lãnh đạo Hiệp hội Suwamo Đại diện Suwamo
5 08h20 - 09h30 Thuyết trình của đại diện các DN Nhật Bản (10 phút/đơn vị) Đại diện các công ty Nhật Bản
6 09h30 - 12h00 Gặp gỡ, tiếp xúc trực tiếp giữa các doanh nghiệp Nhật Bản với các doanh nghiệp trong nước Đại diện các công ty Nhật Bản và Việt Nam tham gia kết nối
  1. Đi thăm các doanh nghiệp, nhà máy của các đối tác tiềm năng tại Hải Phòng và một số tỉnh thành lân cận.

Các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm đến chương trình, có mong muốn gặp gỡ, kết nối giao thương với các đối tác Nhật Bản vui lòng tham khảo thêm thông tin chi tiết tại: ketnoi.sangiaodichcongnghe.com Ban tổ chức đã sắp xếp đầy đủ phiên dịch hỗ trợ các phiên kết nối, doanh nghiệp không phải chi trả bất kỳ khoản kinh phí nào thêm. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Sàn Giao dịch Công nghệ và Thiết bị Hải Phòng Số 1 Phạm Ngũ Lão, Ngô Quyền, Hải Phòng Điện thoại: 0225.757.101/ Ext 109; Di động: 0904 163 863 (Ms Nhung) Email: tuvan@hatex.vn Một số hình ảnh các cuộc kết nối các năm trước: