SCIENCE - TECHNOLOGY DEVELOPMENT AND INNOVATION CENTER TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Phiên kết nối cung cầu công nghệ giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc)

Nhằm đẩy mạnh phát triển thị trường khoa học và công nghệ (KH&CN) và phát triển kinh tế - xã hội thành phố Hải Phòng, thúc đẩy các hoạt động kết nối, mua bán, thương mại hóa, chuyển giao các sản phẩm khoa học, công nghệ, thiết bị giữa các tổ chức, doanh nghiệp của Đài Loan (Trung Quốc) với các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng và các tỉnh/thành lân cận. Sáng ngày 09/6/2023, tại Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hải Phòng diễn ra Lễ Khai mạc Phiên kết nối cung cầu công nghệ giữa các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam và Đài Loan. Đây là phiên kết nối đầu tiên của năm 2023 được tổ chức với sự phối hợp của 03 đơn vị: Sở KH&CN Hải Phòng, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ và Văn phòng đại diện bộ phận KH&CN Việt Nam ở nước ngoài, Trung tâm Phát triển KHoa học - Công Nghệ và Đổi mới sáng tạo (ISC) được giao nhiệm vụ là đơn vị tổ chức. Phiên kết nối diễn ra dưới 02 hình thức trực tiếp và trực tuyến live trên kênh youtube ISC CHANNEL và các nền tảng mạng xã hội khác.

Các đại biểu dự Phiên kết nối cung cầu công nghệ.

Tham dự Phiên kết nối có: Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ Nguyễn Mai Dương; Phó Giám đốc Sở KH&CN Phạm Thị Sen Quỳnh; đại diện lãnh đạo Sở KH&CN các tỉnh Nam Định, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thanh Hóa; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan; đại diện lãnh đạocủa 14 tổ chức, doanh nghiệp Đài Loan và 50 doanh nghiệp đến từ các tỉnh/thành Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình, Quảng Ninh.

Ông NGuyễn Mai Dương - Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ phát biểu tại PHiên kết nối

 

Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Phạm Thị Sen Quỳnh phát biểu tại Phiên kết nối cung cầu công nghệ

Quang cảnh phiên kết nối.

Tại Phiên kết nối, các đại biểu được nghe giới thiệu tổng quan về sản phẩm, công nghệ thuộc các lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, chế biến thực phẩm, chăm sóc sức khỏe, công nghiệp bán dẫn, chuyển đổi kỹ thuật số IoT… đến từ các tổ chức, doanh nghiệp Đài Loan.

Phát biểu tại Phiên kết nối, Phó Giám đốc Sở KH&CN Phạm Thị Sen Quỳnh nhấn mạnh: Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ tư, chuyển đổi số và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng hiện nay, để đạt được mục tiêu Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị và Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ thành phố đề ra, nhiệm vụ của ngành KH&CN Hải Phòng hết sức nặng nề. Để hoàn thành nhiệm vụ, đóng góp hiệu quả vào sự phát triển của thành phố, việc mở rộng hợp tác, quy tụ, tập hợp lực lượng, tranh thủ sự hỗ trợ nguồn lực của các các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp nước ngoài để đẩy mạnh và phát triển hoạt động KH&CN của thành phố là hết sức quan trọng và cần thiết. Sự kiện kết nối cung cầu công nghệ giữa doanh nghiệp Đài Loan và doanh nghiệp Việt Nam là một trong những nội dung trọng tâm trong hoạt động hợp tác quốc tế về KH&CN của Sở KH&CN. Đây cũng là cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp của Việt Nam và Đài Loan gặp gỡ, nắm bắt nhu cầu, trao đổi thông tin, tìm hiểu về thiết bị công nghệ và nhu cầu đặt hàng của phía đối tác; tiến tới đàm phán, ký kết hợp đồng mua bán công nghệ; thông qua đó thúc đẩy hoạt động chuyển giao, làm chủ công nghệ tiếp nhận từ nước ngoài vào Hải Phòng.

Đại diện các Tổ chức, doanh nghiệp tham dự phiên kết nối cung cầu.

Phiên kết nối diễn ra trong 02 ngày 09-10/6/2023. Trong 09/6/2023 diễn ra Lễ khai mạc và các phiên kết nối 1:1 giữa các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam - Đài Loan ngay tại sự kiện. Ngày 10/6/2023 diễn ra các hoạt động khảo sát, làm việc trực tiếp của đơn vị tổ chức và các doanh nghiệp Đài Loan tại Viện Nghiên cứu Hải sản, Viện Tài nguyên và Môi trường biển và một số doanh nghiệp tại Hải Phòng và các tỉnh/thành lân cận.

Một số hình ảnh tại Phiên kết nối cung cầu công nghệ:

ĐẠi diện Lãnh đạo sở Khoa học - Công nghệ các tỉnh, thành phố tham dự Sự kiện

Phiên kết nối 1:1 diễn ra tại sự kiện.

Các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam và Đài Loan chụp ảnh lưu niệm với Ban tổ chức sự kiện

#ketnoicungcau

#haiphong

#dailoan