Amylase là một enzyme mà xúc tác sự thủy phân của tinh bột thành đường. Amylase có trong nước bọt của con người và một số động vật có vú khác, nơi nó bắt đầu quá trình tiêu hóa hóa học. Thực phẩm có chứa một lượng lớn tinh bột nhưng ít đường, chẳng hạn như gạo và khoai tây, có thể có vị hơi ngọt khi chúng được nhai vì amylase làm biến đổi một phần tinh bột thành đường. Tuyến tụy và tuyến nước bọt tạo ra amylase để thủy phân tinh bột trong chế độ ăn uống thành disacarit và trisacarit được chuyển hóa bởi các enzyme khác thành glucose để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Thực vật và một số vi khuẩn cũng sản xuất amylase.
β -amylase (EC) - Một dạng khác của amylase, cũng được tổng hợp bởi vi khuẩn, nấm và thực vật. Hoạt động từ đầu không khử,-amylase xúc tác quá trình thủy phân liên kết glycosid thứ hai, tách ra hai đơn vị glucose tại một thời điểm. Trong quá trình chín của trái cây, -amylase phá vỡ tinh bột thành maltose, dẫn đến hương vị ngọt ngào của trái cây chín. β -amylase (EC) tạo men tiêu hóa, thúc đẩy sự phát trển của Tôm và nâng cao kháng thế cho tôm.
Nghiên cứu thực nghiệm ứng dụng β - amylase để sản xuất thức ăn công nghiệp nuôi tôm đạt hiệu quả cao.
Trung tâm phát triển KHCN và Đổi mới sáng tạo - Liên hệ: Tel: 0225.364.0748 - 0225.3757.101
2018 © Design by Kalzen Media.