SCIENCE - TECHNOLOGY DEVELOPMENT AND INNOVATION CENTER TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Lần đầu tiên sẽ có triển lãm trưng bày các sản phẩm KH&CN

Tới đây, trong 2 ngày 28 và 29/9/2018, Triển lãm Kết quả nghiên cứu Khoa học và Công nghệ (KH&CN) vùng đồng bằng sông Hồng (ĐBSH) và Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng (TECHFEST Hải Phòng) 2018 sẽ chính thức được diễn ra tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam (Ngô Quyền, Tp. Hải Phòng).

Triển lãm do Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ quốc gia, Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng phối hợp với Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tổ chức nhằm mục đích trưng bày, giới thiệu hơn 1.000 các sản phẩm KH&CN thuộc các lĩnh vực: nông nghiệp công nghệ cao, cơ khí chế tạo, tự động hóa, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học... và các ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của 30 tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng và các tỉnh/ thành lân cận.

Triển lãm kết quả nghiên cứu KH&CN vùng ĐBSH nhằm quảng bá, giới thiệu và đưa các kết quả nghiên cứu, sản phẩm KH&CN của các Viện, trường, cơ quan nghiên cứu và doanh nghiệp KH&CN vào thực tiễn phục vụ sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế xã hội.

Techfest Haiphong 2018 sẽ trưng bày, giới thiệu các ý tưởng, sản phẩm dự án khởi nghiệp của nhiều cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp

Diễn ra song song cùng Triển lãm là Ngày hội khởi nghiệp Hải Phòng lần thứ II (Techfest Haiphong 2018) với chủ đề “Nghiên cứu khoa học đồng hành cùng khởi nghiệp sáng tạo” nhằm trưng bày, giới thiệu các ý tưởng, sản phẩm dự án khởi nghiệp thu hút sự quan tâm của các cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp. 

Thông tin đến báo chí, trưởng Ban tổ chức cho biết, Triển lãm dự kiến quy tụ hơn 120 đơn vị là các Sở KH&CN, các Viện, trường, doanh nghiệp... trên địa bàn thành phố Hải Phòng và các tỉnh lân cận với 115 gian hàng trưng bày, giới thiệu về công nghệ, thiết bị, sản phẩm KH&CN...

Bên cạnh hoạt động Triển lãm, các Hội thảo về "Hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ của các viện, trường, tổ chức và doanh nghiệp Khoa học và công nghệ" và Hội thảo "Kinh nghiệm thành công, thất bại trong quá trình khởi nghiệp" cũng sẽ được diễn ra với sự tham gia của nhiều diễn giả, chuyên gia nổi tiếng hứa hẹn sẽ mang đến những thông tin bổ ích về hoạt động nghiên cứu khoa học cũng như kinh nghiệm thất bại, thành công trong quá trình khởi nghiệp.

Ngoài ra, trong suốt quá trình diễn ra Triển lãm, phiên kết nối doanh nghiệp khởi nghiệp với nhà đầu tư, quỹ đầu tư cũng được Ban tổ chức thực hiện nhằm tạo cơ hội kết nối kinh doanh, hợp tác phát triển cho hai bên.

Điểm nhấn của Triển lãm lần này là Cuộc thi “Lựa chọn các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiêu biểu” trong Techfest Hải Phòng 2018. Sau Cuộc thi, Ban tổ chức sẽ lựa chọn từ 5-7 dự án/ ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, tiêu biểu nhất để tham gia Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia (Techfest Việt Nam 2018) sẽ diễn ra tại Đà Nẵng vào tháng 11/2018 tới.

Nguồn: Tạp chí Công thương