SCIENCE - TECHNOLOGY DEVELOPMENT AND INNOVATION CENTER TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Khóa đào tạo kỹ năng Mentor chuyên sâu

Có người từng nói: "Hãy tin rằng chỉ cần đầu tư chút ít thời gian của mình chia sẻ kinh nghiệm, nó có thể mở ra cả chân trời mới cho một người khác". Tâm thế cho đi, sẵn sàng chia sẻ, trả lại những gì cuộc sống đã mang lại cho ta là những gì những người cố vấn (mentor) đang thực hiện. Và đã có rất nhiều người thay đổi cuộc đời bởi họ gặp được Mentor vào đúng thời điểm.  

Ông chủ của Facebook Mark Zuckerberg là một ví dụ điển hình về chân dung cố vấn Mentor - Mentee. Trong những ngày đầu tiên khó khăn nhất, Facebook đã có rất nhiều lời đề nghị mua lại từ những ông chủ lớn, trong đó có tập đoàn Yahoo hùng mạnh. Và Mark Zuckerberg đã tìm đến Steve Jobs. Nhờ một lời khuyên của Steve Jobs, Mark Zuckerberg đã tìm lại niềm tin, sứ mệnh của Facebook và tạo nên một đế chế như ngày nay.

Đối với Khởi nghiệp Hải Phòng, Sở Khoa học và Công nghệ đã thực hiện Kế hoạch phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố từ năm 2017. Qua 5 năm triển khai nhiệm vụ, Sở Khoa học và Công nghệ đã xây dựng lên Cộng đồng Khởi nghiệp Hải Phòng với hơn 100 dự án khởi nghiệp đang cần cố vấn và mạng lưới nhà đầu tư địa phương, cố vấn khởi nghiệp đang dần hình thành.

Khóa tập huấn kỹ năng cố vấn khởi nghiệp 2021 đã diễn ra trong hai ngày 13-14/11/2021 với sự đồng hành của giảng viên Nguyễn Tiến Trung với mục đích cập nhật kiến thức, kỹ năng và phương pháp cho các cá nhân muốn trở thành cố vấn khởi nghiệp. Khóa tập huấn có sự tham gia của hơn 40 lãnh đạo doanh nghiệp, giảng viên các trường đại học/ cao đẳng và dự án khởi nghiệp của Hải Phòng

Trong bối cảnh đại dịch Covid 19 diễn ra phức tạp, sự kiện được triển khai trực tiếp và trực tuyến trên nền tảng zoom, và được đăng tải lên kênh youtube của Startup Hai Phong Channel.

Qua bài giảng đầy năng lượng của thầy Nguyễn Tiến Trung các học viên đã hiểu rõ về chân dung mentor – mentee, mô hình 6C mentoring; các kiến thức cố vấn tài chính và gọi vốn. Ngay tại lớp học, các anh chị đã được thực hành theo nhóm, bắt cặp 1-1 để thực hành kỹ thuật đặt câu hỏi, kỹ năng lắng nghe để quá trình cố vấn (mentoring) đạt hiệu quả nhất.

Tại lớp học, các anh chị học viên được dùng thử một số sản phẩm của dự án khởi nghiệp Hải Phòng và cũng đưa ra ý kiến đóng góp với chủ dự án để hoàn thiện hơn về sản phẩm, bao bì, chiến dịch marketing,…

Một số hình ảnh khóa tập huấn:

www.startuphaiphong.com