SCIENCE - TECHNOLOGY DEVELOPMENT AND INNOVATION CENTER TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Khai trương khu trưng bày công nghệ nông nghiệp công nghệ cao Israel

Sáng 28-9, tại Trung tâm Phát triển khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức lễ khai trương khu công nghệ nông nghiệp công nghệ cao Israel. Tới dự buổi lễ có Đại sứ Israel tại Việt Nam Yaron Mayer, Tham tán Thương mại - Đại sứ quán Israel tại Việt Nam Gal Saf, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng và Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam.

Đại sứ Israel tại Việt Nam Yaron Mayer phát biểu tại Lễ khai trương

Tham tán Thương mại - Đại sứ quán Israel tại Việt Nam ông Gal Saf phát biểu tại sự kiện

Khu trưng bày công nghệ nông nghiệp công nghệ cao Israel do Sở KH&CN Hải Phòng phối hợp với Văn phòng kinh tế và thương mại Israel tại Việt Nam xây dựng và đưa vào hoạt động nhằm góp phần tăng cường quảng bá, giới thiệu, thúc đẩy các hoạt động hợp tác chuyển giao công nghệ, đặc biệt là công nghệ cao từ Israel vào Hải phòng nói riêng và cả nước nói chung, qua đó đẩy mạnh xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu công nghệ trong nước và quốc tế.

Các gian hàng trưng bày, giới thiệu công nghệ và thiết bị tiên tiến trong lĩnh vực nông nghiệp của các công ty Israel bao gồm: công nghệ tưới nhỏ giọt của Metzer, xử lý nước công nghiệp và nuôi trồng thủy sản của Atlantium Technologies, giải pháp lưu trữ và vận chuyển nước của Ezpack Water, công nghệ và sản phẩm biogas thế hệ mới của HomeBiogas, công nghệ tưới thông minh ứng dụng công nghệ cao của Naandanjain và Netafim, màng lợp nhà kính của Potitiv, công nghệ sản xuất phân bón hữu cơ thích hợp cho mọi loại cây trồng của Shaham, công nghệ và thiết bị phân loại nông sản của Eishet, công nghệ sản xuất vi tảo chất lượng cao, giàu dinh dưỡng của Baralgae, thiết bị hứng nước mưa không cần điện của Hilico.

Các gian hàng tại Khu trưng bày

Israel được biết đến là quốc gia hàng đầu thế giới về nông nghiệp công nghệ cao. Do đó, công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp của Israel có thể trở thành đòn bẩy đóng góp vào sự phát triển của nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam.

Lễ khai trương Khu trưng bày công nghệ nông nghiệp công nghệ cao Israel là hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ đổi mới sáng tạo và Ngày hội khởi nghiệp Hải Phòng năm 2022 (Techfest Haiphong 2022) diễn ra từ ngày 27/9 đến ngày 04/10/2022.

Sau Lễ khai trương, khu trưng bày công nghệ nông nghiệp công nghệ cao Israel sẽ chính thức đưa vào hoạt động, phục vụ các hoạt động tìm hiểu, xúc tiến thương mại, kết nối cung- cầu công nghệ cho các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân  có nhu cầu tại Việt Nam với các doanh nghiệp Israel.

Thông tin chi tiết xem tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=KbmkkE4kzFQ

Liên hệ: www.hatex.vn