SCIENCE - TECHNOLOGY DEVELOPMENT AND INNOVATION CENTER TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Khai mạc Techfest Quốc tế kết nối Vùng Duyên hải Bắc Bộ (lnternational Techfest Connect 5+) năm 2024

Sáng 15/4, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức Khai mạc Khai mạc Techfest Quốc tế kết nối Vùng Duyên hải Bắc Bộ.

Tới dự chương trình về phía đại biểu quốc tế có ông Lee Beom Seog, Thị trưởng thành phố Cheongju, tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc. Về phía Bộ Khoa học và Công nghệ có Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Hồng Quất; cùng lãnh đạo các Sở Khoa học và Công nghệ Vùng Duyên hải Bắc Bộ. 

Sự kiện Techfest Quốc tế kết nối Vùng Duyên hải Bắc Bộ (lnternational Techfest Connect 5+) năm 2024 là sự kiện năm trong chuỗi các hoạt động bổ trợ khởi nghiệp năm 2024, do Trung tâm Phát triển Khoa học công nghệ và Đổi mới sáng tạo (ISC) tổ chức. Đây là hoạt động nhằm triển khai nhiệm vụ “Hỗ trợ nâng cao năng lực của địa phương trong xây dựng hệ sinh thái khơi nghiệp đôi mới sáng tạo” được tổ chức với mục tiêu thúc đầy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, tăng hiệu quả cho doanh nghiệp thông qua việc tận dụng nguồn lực từ bên ngoài để giúp đổi mới, cập nhật và phối hợp về công nghệ, giảm bớt chi phí nghiên cứu, giải quyết bài toán kinh doanh và tái cấu trúc doanh nghiệp mình trong khu vực Vùng Duyên hải Bắc bộ.

Các đại biểu cắt băng Khai mạc.

Sự kiện này còn mở rộng hoạt động hợp tác quốc tế khi có sự tham gia của Chính quyền thành phố Cheongju tỉnh Chungbuk và Công viên Công nghệ Chungbuk, Hàn Quốc với 15 tổ chức, doanh nghiệp của hệ sinh thái đời mời sáng tạo Hàn Quốc. Thông qua sự kiện, các hoạt động trưng bày, trình diễn và kiểu mới các sản phẩm/giải pháp công nghệ của doanh nghiệp khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo phù hợp với hoạt động quản lý và sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp lớn; kết nối đầu tư, kết nối kinh doanh, hợp tác phát triển cho các công ty khởi nghiệp, đồng thời tạo điều kiện cho các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp chia sẻ kinh nghiệm phát triển thị trường, phát triển hoạt động đổi mới sáng tạo mở.

Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Hồng Quất  phát biểu tại Lễ khai mạc

Sự kiện International Techfest Conneet 5+ diễn ra từ 15-16/4/2024 với chuỗi các hoạt động như trưng bày trực tiếp công nghệ và sản phẩm đổi mới sáng tạo trong mước và quốc tế với 40 gian hàng; Hội nghị kết nối đầu tư cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam và Hàn Quốc; Hội nghị kết nối kinh doanh cho doanh nghiệp khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo trong Techfest, Hội nghị kết nối kinh doanh giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Hàn Quốc. Đặc biệt, tại sự kiện sẽ diễn ra "Hội nghị kết nối, phổ biến mô hình kết nối và giải quyết bài toán đầu ra thị trường cho doanh nghiệp khởi nghiệp thông qua hoạt động đặt hàng của doanh nghiệp.

Thị trưởng thành phố Cheongju, tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc phát biểu tại Lễ khai mạc

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Lee Beom Seog, Thị trưởng thành phố Cheongju, tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc giới thiệu một số nét nổi bật của thành phố Cheongju, tỉnh Chungcheongbuk. Ông mong rằng sự kiện Techfest mở rộng phạm vi hợp tác và tăng năng lực cạnh tranh toàn cầu. Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa thành phố Cheongju và thành phố Hải Phòng nói riêng, giữa Hàn Quốc và Việt Nam nói chung.

Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Trần Quang Tuấn phát biểu tại Lễ khai mạc.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Trần Quang Tuấn nhấn mạnh: Techfest Hải Phòng là dự kiện thường niên của thành phố dành cho cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, với mục tiêu tạo điều kiện cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các thành phần trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của thành phố giới thiệu ý tưởng/sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo; đặt hàng và nhận đặt hàng các ý tưởng/dự án khởi nghiệp; kêu gọi kết nối đầu tư, gọi vốn, vay vốn, hợp tác phát triển cho các tổ chức và cá nhân khởi nghiệp. Các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với hàm lượng tri thức cao đã tạo động lực phát triển, hình thành làn sóng phát triển mới cho nền kinh tế, xã hội của thành phố nói riêng và cả khu vực nói chung, đưa Hải Phòng đột phá trở thành địa phương trọng điểm phát triển công nghiệp hiện đại, kinh tế tri thức, kinh tế xanh, bền vững, là thành phố tiên phong phát triển công nghệ gắn liền với đổi mới sáng tạo, đặc biệt tạo động lực hình thành hành lang đổi mới sáng tạo Vùng đồng bằng Sông Hồng liên kết quốc gia, kết nối quốc tế.

Doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Tại Lễ khai mạc, các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Hình ảnh sự kiện

Đại biểu tham quan một số gian hàng trưng bày.