SCIENCE - TECHNOLOGY DEVELOPMENT AND INNOVATION CENTER TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Khai mạc sự kiện Tọa đàm trực tuyến kết nối cung cầu công nghệ và hỗ trợ chuyển giao công nghệ Việt Nam- Hàn Quốc thành phố Changwon lần thứ 2.

Sáng ngày 18/5/2021, đã diễn ra lễ khai mạc sự kiện “Tọa đàm trực tuyến kết nối cung cầu công nghệ và hỗ trợ chuyển giao công nghệ Việt Nam- Hàn Quốc thành phố Changwon lần thứ 2. Sự kiện do Trung tâm hỗ trợ chuyển giao công nghệ (VTTC) thuộc Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ  phối hợp cùng Cục xúc tiến thương mại và công nghiệp thành phố Changwon (CWIP) tổ chức. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện Chào mừng ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 18-5

Chương trình nhằm hỗ trợ kết nối và chuyển giao công nghệ giữa các doanh nghiệp trong nước với đối tác nước ngoài. Tại Chương trình sẽ giới thiệu: các giải pháp công nghệ, sản phẩm trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ của các doanh nghiệp Hàn Quốc, hiện trạng và nhu cầu tiếp nhận, ứng dụng công nghệ của các doanh nghiệp Việt Nam và thúc đẩy cơ hội kết nối, hợp tác kinh doanh đối với đại diện doanh nghiệp hai Bên.

Tham dự Lễ Khai mạc từ phía điểm cầu Bộ Khoa học và Công nghệ có Phó Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ Trần Thị Hồng Lan, Ông Nguyễn Vân- Phó chủ tịch Hiệp Hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ thành phố Hà Nội, từ điểm cầu các địa phương có các đại biểu đại diện các Điểm kết nối cung cầu công nghệ tại Hải Phòng, Nghệ An, Nam Định, trường đại học Nguyễn Tất Thành và Điểm kết nối cung cầu công nghệ toàn cầu. Từ điểm cầu Hàn Quốc có ông Baek Jung Han – Chủ tịch Cơ quan xúc tiến thương mại và công nghiệp thành phố Changwon và 6 doanh nghiệp Hàn Quốc và các doanh nghiệp Việt Nam đã tham dự Chương trình kết nối.

Hatex

Hình ảnh tham dự khai mạc tại đầu cầu Hải Phòng

Phát biểu chào mừng khai mạc Chương trình, Phó Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ Trần Thị Hồng Lan chia sẻ, trong bối cảnh dịch covid-19 diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu, gây khó khăn cho việc di chuyển nội địa và quốc tế cũng như kết nối, xúc tiến, chuyển giao công nghệ. Tuy nhiên, các bên vẫn nỗ lực tổ chức buổi họp trực tuyến nhằm duy trì kết nối các hoạt động xúc tiến, chuyển giao công nghệ cũng như giới thiệu công nghệ giữa các doanh nghiệp của Hàn Quốc và Việt Nam.

Ông Baek Jung Han - Chủ tịch Cơ quan Xúc tiến thương mại và công nghiệp thành phố Changwon cho biết, thành phố Changwon bắt đầu thực hiện hoạt động giao thương với Việt Nam từ năm 2017. Tháng 9/2017 thành phố Changwon và Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ đã ký thỏa thuận hợp tác và hàng năm thực hiện hoạt động hỗ trợ giao thương, hỗ trợ xúc tiến thương mại giữa các doanh nghiệp của hai quốc gia.

Tại phiên Khai mạc, đại diện lãnh đạo hai Bên cùng bày tỏ hi vọng sau cuộc họp trực tuyến doanh nghiệp hai Bên sẽ tiến tới hợp tác chuyển giao công nghệ cũng như hợp tác liên doanh liên kết sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ.

Đây là Chương trình kết nối cung cầu công nghệ trực tuyến lĩnh vực công nghiệp phụ trợ thành phố Changwon lần thứ hai trong năm 2021. Chương trình sẽ diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 18/05/2021 đến 22/05/2021.

www.hatex.vn