SCIENCE - TECHNOLOGY DEVELOPMENT AND INNOVATION CENTER TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Kết nối cung cầu công nghệ giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Israel

Đã có 87 cuộc kết nối trực tiếp (1-1) giữa các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Israel được thực hiện trong ngày 29/6. Đó là kết quả ban đầu của phiên kết nối cung cầu công nghệ do Trung tâm Phát triển KHCN và Đổi mới sáng tạo (Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng phối) hợp Phòng Kinh tế và Thương mại (Đại sứ quán Israel tại Việt Nam) tổ chức và khai mạc sáng 29/6.

Tham tán Thương mại Đại sứ quán Israel tại Việt Nam Gal Saf giới thiệu về các doanh nghiệp công nghệ của Israel.

Phiên kết nối cung cầu công nghệ được tổ chức trực tiếp tại điểm cầu chính là trụ sở Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng kết nối trực tuyến với văn phòng các doanh nghiệp tại Việt Nam và doanh nghiệp tại Israel.

Hơn 200 doanh nghiệp đã được xúc tiến kết nối. Trong đó, hơn 50 doanh nghiệp tại Hải Phòng và các địa phương khác trong cả nước đã đăng ký tham gia với hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Quang cảnh  sự kiện

Các lĩnh vực kết nối được quan tâm và thực hiện chủ yếu ở lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, nước và an toàn an ninh mạng. Đây là những công nghệ được cho là các doanh nghiệp Israel đang đi đầu và nắm giữ.

Trong đó, các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm đến các công nghệ: sản xuất thuốc bảo vệ thực vật hữu cơ, phân loại nông sản trước khi đóng gói, sản xuất màng lợp nhà kính chuyên dụng, tưới tiết kiệm nước, nuôi trồng thủy sản tuần hoàn, xử lý nước lợ và khử mặn, sản xuất nước từ không khí, giải pháp kiểm soát truy cập và quản lý tài khoản đặc quyền, chống tấn công từ chối dịch vụ và giải pháp tự động hóa trong chính sách an ninh mạng…

Các doanh nghiệp trao đổi thông tin tại phiên kết nối

Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng Trần Quang Tuấn cho hay, phiên kết nối cung cầu công nghệ giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp Israel là cầu nối, thúc đẩy và củng cố mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trong lĩnh vực kinh tế thương mại giữa Việt Nam và Israel.

Đây cũng là cơ hội cho các tổ chức, doanh nghiệp của Việt Nam và Israel gặp gỡ và có thể nắm bắt nhu cầu, trao đổi thông tin, tìm hiểu công nghệ và nhu cầu đặt hàng của phía đối tác, tiến tới đàm phán ký kết hợp đồng mua bán công nghệ một cách nhanh, gọn, hiệu quả thông qua trực tiếp và trực tuyến. Thông qua đó, phiên kết nối cũng thúc đẩy hoạt động chuyển giao, làm chủ và phát triển công nghệ từ nước ngoài vào thành phố Hải Phòng nói riêng và các địa phương trong cả nước nói chung.

Bàn kết nối trực tiếp

Israel được cho là điển hình của một đất nước có nguồn tài nguyên thiên nhiên hạn chế đã vươn lên trở thành một trong những quốc gia khởi nghiệp, quốc gia đổi mới sáng tạo, đi đầu thế giới về giải pháp công nghệ trong nhiều lĩnh vực. Israel là nơi tập trung của hàng trăm trung tâm nghiên cứu phát triển của các công ty đa quốc gia như Google, IBM, Intel, Microsoft, Apple, GE…  

Bàn Kết nối trực tuyến

Các ngành công nghệ cao thế mạnh của Israel bao gồm: công nghệ thông tin và truyền thông, an ninh mạng, công nghệ tài chính, y tế, sức khỏe và các ngành khoa học đời sống, công nghệ về quản lý nước và nông nghiệp thông minh. Đây là những lĩnh vực công nghệ mà Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng đang rất cần tiếp nhận, hấp thu và làm chủ để phục vụ sự phát triển mạnh mẽ và bền vững.

HÌNH ẢNH TẠI SỰ KIỆN

Gian hàng của bàn kết nối đại diện doanh nghiêp NAADDANJAIN - ISAREl về công nghệ tưới nước thông minh

Link xem lại và tiếp nhận thông tin kết nối: Tại đây