SCIENCE - TECHNOLOGY DEVELOPMENT AND INNOVATION CENTER TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Hơn 50 doanh nghiệp Việt Nam tham gia Phiên kết nối Cung cầu công nghệ trực tuyến Việt Nam - Nhật Bản.

Nhằm tiếp tục thực hiện chương trình đẩy mạnh hợp tác trong nước và quốc tế về KH&CN thành phố Hải Phòng giai đoạn 2021 - 2025, sáng ngày 20/7/2021, Sở KHCN chủ trì Phiên Kết nối Cung cầu công nghệ trực tuyến Việt Nam - Nhật Bản, Trung tâm Phát triển Khoa học Công nghệ và Đổi mới sáng tạo (ISC) kết hợp với Hiệp hội hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Nhật Bản (SMRJ) là đơn vị thực hiện Phiên kết nối này.

Ông Trần Quang Tuấn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố chủ trì sự kiện. Tham dự sự kiện, phía Nhật Bản có: Ông Takiguchi Katsuhisa, Giám đốc Hiệp hội hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Nhật Bản (SMRJ) cùng 12 doanh nghiệp đầu cầu Nhật Bản đặt hàng và giới thiệu công nghệ, thiết bị. Phía Việt Nam có ông Nguyễn Đình Vinh, Giám đốc Trung tâm Phát triển KHCN và Đổi mới sáng tạo và đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, cụm công nghiệp và đại diện lãnh đạo hơn 50 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố và các tỉnh/thành lân cận tham gia kết nối trực tuyến.

Ông Trần Quang Tuấn, Giám đốc Sở KH&CN phát biểu khai mạc phiên kết nối.

Phát biểu khai mạc Phiên kết nối, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Trần Quang Tuấn nhấn mạnh: Trong các quốc gia đang có quan hệ hợp tác với Việt Nam thì Nhật Bản là quốc gia có nhiều hoạt động hợp tác với thành phố Hải Phòng. Thời gian gần đây, thành phố cũng ghi nhận đóng góp tích cực, hiệu quả của các nhà đầu tư Nhật Bản vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Tham gia sự kiện này, các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản sẽ gặp gỡ trực tuyến để nắm bắt xu hướng công nghệ mới, tìm hiểu nhu cầu, trao đổi thông tin, tiến tới thúc đẩy, hợp tác, chuyển giao, làm chủ và phát triển công nghệ từ nước ngoài vào thành phố Hải Phòng nhằm tăng năng suất, hiệu quả và thân thiện với môi trường.

Phía Nhật Bản, ông Takiguchi Katsuhisa, Giám đốc Hiệp hội hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Nhật Bản cũng cho biết: Trong bối cảnh toàn cầu hoá nền kinh tế, rất nhiều các doanh nghiệp Nhật Bản muốn mở rộng việc kinh doanh ra nước ngoài, trong đó Việt Nam và SMRJ đã hỗ trợ tích cực bằng cách tổ chức một số sự kiện như Hội nghị kinh doanh CEO nước ngoài; trao đổi trực tuyến J-GoodTech. Hiện tại, có hơn 20.000 doanh nghiệp Nhật Bản và hơn 2.000 doanh nghiệp Việt Nam sử dụng hình thức này.

Điểm cầu kết nối với các doanh nghiệp Nhật Bản -  phía Việt Nam tại TRung tâm Phát triển KHCN và Đổi mới sáng tạo (ISC)

Điểm mới của phiên kết nối lần này là được thực hiện trong một phòng họp trực tuyến gồm 5 đầu cầu: Bên cung, bên cầu, phiên dịch, đại diện tổ chức hỗ trợ Việt Nam và Nhật Bản. Việc triển khai gặp gỡ trực tuyến như vậy vừa đảm bảo công tác phòng dịch vừa đảm bảo nhu cầu kết nối của 2 bên.

Tại phiên kết nối, các tổ chức, doanh nghiệp thuộc 3 lĩnh vực: Công nghệ, thiết bị gia công cơ khí, tự động hoá; Công nghệ, thiết bị, chế biến sâu nông sản; Công nghệ, thiết bị lĩnh vực khác đến từ Nhật Bản đã giới thiệu và tìm kiếm cơ hội hợp tác, giao thương với các doanh nghiệp Việt Nam.

Sau phiên kết nối trực tuyến giữa các bên, Ban tổ chức tiếp tục hỗ trợ liên kết 1-1, tạo điều kiện để các doanh nghiệp 02 bên đàm phán, thương thảo và ký kết hợp đồng; đồng thời hỗ trợ hồ sơ pháp lý sau kết nối nếu các doanh nghiệp có nhu cầu ký kết hợp đồng.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA PHIÊN KẾT NỐI

 

 

 

Quang cảnh Phiên Kết nối

 

Ông NGuyễn Đình Vinh, Giám đốc Trung tâm Phát triển KHCN và ĐỔi mới sáng tạo (ISC)- Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng - Đơn vị đảm nhận tổ chức Phiên kết nối

 

Bà Nguyễn Thị Cẩm Hương, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển KHCN và Đổi mới sáng tạo giới thiệu thông tin của các đơn vị Nhật Bản tham gia kết nối

 

 

 

Cabin kết nối trực tuyến 1-1, doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp Nhật Bản

 

 

 

Doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản trao đổi, chia sẽ thông tin qua màn hình kết nối

 

 

 

 

 

 

www.isc1.vn

Link  truyền hình: https://www.youtube.com/watch?v=E-gafS7enHY