SCIENCE - TECHNOLOGY DEVELOPMENT AND INNOVATION CENTER TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Hội thảo ứng dụng công nghệ số trong quản lý và vận hành Logistics

Sáng 14/10, TRung tâm Phát triển Khoa học - Công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Sở Khoa học và Công nghệ thành phố tổ chức Hội thảo ứng dụng công nghệ số trong quản lý và vận hành Logistics. Đồng chí Phạm Thị Sen Quỳnh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố; Tiến sĩ Đặng Văn Hưng - Chủ tịch Hội Vô tuyến điện tử và tin học đồng chủ trì hội thảo. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, doanh nghiệp. Hội thảo được tổ chức kết hợp trực tiếp và trực tuyến - kết nối đa nền tảng trên Zoom và kênh truyền thông ISC chanel Youtube.

 

Quang cảnh hội thảo

Đ/c Phạm Thị Sen Quỳnh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố phát biểu khai mạc tại hội thảo

Phát biểu khai mạc tại hội thảo, đồng chí Phạm Thị Sen Quỳnh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố nhấn mạnh: theo đinh hướng quy hoạch phát triển dịch vụ Logistics của thành phố Hải Phòng đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030, thành phố sẽ phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ trong chuỗi Logistics, nhằm nâng cao giá trị dịch vụ logistics đối với mỗi tấn hàng hóa thông qua cảng. Hạ tầng cảng biển được nâng cấp và đầu tư xây dựng mới theo hướng đồng bộ, hiện đại, phù hợp với xu hướng phát triển vận tải biển khu vực và quốc tế. Dịch vụ ngày càng phong phú, đa dạng. Các hoạt động dịch vụ logistics đã được quan tâm, xác định vị trí chủ lực, có những bước phát triển mạnh mẽ về số lượng, chất lượng, thu hút và huy động được các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư.

Hội thảo được tổ chức nhằm giúp các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn thành phố tiếp cận các giải pháp công nghệ và có thể ứng dụng các giải pháp công nghệ để phát triển và nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp logistics.

Trưởng phòng Quản lý vận tải - Sở GTVT Hải Phòng Ngô Hồng Quang trình bày tham luận tại hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe các đơn vị, doanh nghiệp thảo luận, trao đổi, trình bày các nội dung: Thực trạng và định hướng công tác quản lý vận tải hàng hóa gắn với hoạt động Logistics của thành phố Hải Phòng đến năm 2030; chuyển đổi số thời COVID-19 với các giải pháp quản trị cho doanh nghiệp vận tải; phần mềm quản lý vận tải tối ưu TTS-SOFT; giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp vận tải Logistics; giải pháp AGV STI và Smart rack tối ưu hệ thống kho bãi trong ngành Logistics; giải pháp quản lý kho vận Smart Inventory.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI THẢO

www.sukien.isc1.vn