SCIENCE - TECHNOLOGY DEVELOPMENT AND INNOVATION CENTER TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Hội thảo Giới thiệu các giải pháp công nghệ mới trong lĩnh vực xây dựng và trang trí nội thất

Nhằm giúp các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp tiếp cận các giải pháp công nghệ mới, sản phẩm thân thiện môi trường trong lĩnh vực xây dựng, sáng ngày 06/12 Trung tâm phát triển Khoa học - Công nghệ và Đổi mới sáng tao - , Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức hội thảo “Giới thiệu các giải pháp công nghệ mới trong lĩnh vực xây dựng và trang trí nội thất”. TS. Trần Quang Tuấn - Giám đốc Sở KH&CN chủ trì hội thảo. Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, doanh nghiệp và các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng và nội thất. Hội thảo được tổ chức kết hợp trực tiếp và trực tuyến - kết nối đa nền tảng trên Zoom và Youtube.

Đồng chí Trần Quang Tuấn, Giám đốc Sở KH&CN phát biểu khai mạc hội thảo.

Tại hội thảo, đại diện các doanh nghiệp chia sẻ, thảo luận về nhiều giải pháp áp dụng công nghệ mới (công nghệ AI, IOT…) trong xây dựng, cụ thể như: BIM 5D Cubicost - Ứng dụng trong thi công và quản lý công trình xây dựng (Glodon Việt Nam); Giới thiệu công nghệ, kỹ thuật thi công mới nhất ứng dụng cho các công trình của Ecoba (Công ty Cổ phần Ecoba Việt Nam); Công nghệ xây nhà lắp ghép thông minh Space (Công ty Cổ phần kiến trúc và kỹ thuật AMD); Áp dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất đồ gỗ nội thất cao cấp Jager (Nhà máy sản xuất nội thất cao cấp Jager)… Áp dụng những giải pháp này trong thực tế sẽ giúp giảm thiểu chi phí, nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả cho các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp trên địa bàn thành phố.

Đại diện các đơn vị tham gia trình bày các giải pháp và công nghệ mới trong lĩnh vực xây dựng và trang trí nội thất

Hội thảo nằm trong chuỗi sự kiện của Triển lãm Công nghệ và Thiết bị trực tuyến trong lĩnh vực xây dựng do Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức (diễn ra từ ngày 30/11 đến ngày 06/12), là nhịp cầu kết nối khoa học với ứng dụng trong xây dựng tại Hải Phòng./.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Toàn cảnh Hội Thảo

 

Đồng chí Trần Quang Tuấn, Giám đốc Sở KH&CN tuyên bố bế mạc TRiển lãm

Link sự kiện: https://www.youtube.com/watch?v=6-Imn9mr7HQ

Tài liệu sự kiện: http://www.sukien.isc1.vn