SCIENCE - TECHNOLOGY DEVELOPMENT AND INNOVATION CENTER TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Đoàn đại biểu Trung tâm Phát triển KHCN và Đổi mới sáng tạo tham dự Lễ Kỷ niệm 75 năm Ngày độc lập Nhà nước Israel (1948-2023 )

Trong những năm qua, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, đặc biệt là Phòng Kinh tế và Thương mại Israel đã có nhiều hoạt động phối hợp giao lưu, kết nối với Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng trong các lĩnh vực an toàn an ninh thông tin, về công nghệ nông nghiệp công nghệ cao như: Tham gia thuyết trình tại hội thảo “Nâng cao năng lực hấp thụ, đổi mới công nghệ phát triển doanh nghiệp thành phố Hải Phòng”; Triển khai phiên kết nối cung cầu công nghệ giữa các doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp Israel trong lĩnh vực nông nghiệp và an toàn an ninh mạng; Tham gia Lễ Khai mạc Tuần lễ đổi mới sáng tạo Techfest Haiphong 2022; Triển khai Khu trưng bày công nghệ nông nghiệp công nghệ cao Israel đặt tại trụ sở Điểm kết nối cung cầu công nghệ vùng đồng bằng sông Hồng tại Trung tâm Phát triển KHCN và Đổi mới sáng tạo (ISC). Các hoạt động này nhằm nhằm góp phần tăng cường quảng bá, giới thiệu, thúc đẩy các hoạt động hợp tác chuyển giao công nghệ, đặc biệt là công nghệ cao từ Israel vào Hải phòng nói riêng và cả nước nói chung, qua đó đẩy mạnh xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu công nghệ trong nước và quốc tế.

Tối qua 30/5 tại Hà Nội, nhận lời mời của Ngài Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, đoàn đại biểu của Trung tâm Phát triển KHCN và ĐMST (ISC) đã đến tham dự Lễ Kỷ niệm 75 năm Ngày độc lập Nhà nước Israel (1948-2023); 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước (1993-2023).

Tại buổi lễ, Đại sứ Israel tại Việt Nam Yaron Mayer đã chia sẻ cảm nghĩ về quan hệ hợp tác Việt Nam-Israel, Đại sứ Yaron Mayer cho biết hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm 1993. Mối quan hệ đang phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực kinh tế và công nghệ. Các chuyến thăm cấp cao, trao đổi văn hóa đã củng cố hơn nữa tình hữu nghị, sự thúc đẩy hiểu biết lẫn nhau và đối thoại nhân dân, đồng thời mang tới cơ hội học tập, tăng cường du lịch cho nhân dân hai nước. Trên tinh thần hữu nghị này, nhân dân hai nước đã cam kết chuyển giao tri thức, hợp tác đổi mới sáng tạo và hỗ trợ khởi nghiệp. Cán cân thương mại hai nước đã vượt mức 2 tỷ USD. Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-Israel sắp tới sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho trao đổi thương mại ở mức độ cao hơn, cũng như trong lĩnh vực đầu tư.

Đoàn đã được đã được thưởng thức màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc của hai nghệ sỹ đến từ Israel với thử nghiệm âm nhạc điện tử; tham quan triển lãm hệ thống tưới tiêu của Israel, cách thức kiểm tra và xử lý nước, thời trang 3D và quan sát các thành phố của Israel bằng thực tế ảo, chụp ảnh giao lưu với Ngài Đại sứ Yaron Mayer và phu nhân, Ngài tham tán thương mại Gal Saf và các thành viên của Phòng Kinh tế và Thương mại Israel tại Việt Nam.

Trong cuộc trao đổi ngắn với đoàn, Ngài Đại sứ và Tham tán Thương mại đã có lời mời đoàn doanh nghiệp TP Hải Phòng tham gia triển lãm về nông nghiệp công nghệ cao tại Israel tổ chức dự kiến vào đầu tháng 10 tới đây để tham quan, tìm hiểu và kết nối với các doanh nghiệp nước sở tại. Ông Nguyễn Đình Vinh - Giám đốc trung tâm Phát triển KHCN và ĐMST đã vui vẻ nhận lời và sẽ lên kế hoạch tổ chức đoàn doanh nghiệp tham gia sự kiện này nhằm thúc đẩy các hoạt động hợp tác chuyển giao công nghệ, thiết bị giữa hai nước.

Màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc của hai nghệ sỹ đến từ Israel với thử nghiệm âm nhạc điện tử

Đoàn chụp ảnh với Ngài Đại sứ Yaron Mayer, Phu nhân Neichu Meyer và Tham tán thương mại Gal Saf

Đoàn chụp ảnh với Ngài Đại sứ Yaron Mayer​

#kết_nối_cung_cầu

#Haiphong

#Israel