SCIENCE - TECHNOLOGY DEVELOPMENT AND INNOVATION CENTER TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Chính thức công bố top 10 dự án vào vòng chung kết Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng 2023

Sáng 26-8, tại hội trường Trung tâm PTKHCN và ĐMST,  Sở KH&CN, Hội doanh nhân trẻ phối hợp Thành đoàn, trường Đại học Hàng Hải và trường Đại học Hải Phòng tổ chức Vòng Bán kết Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng năm 2023”. Tham dự Vòng Bán kết có 21 nhóm dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã tham gia tranh tài để chọn ra Top 10 xuất sắc nhất bước vào Chung kết Cuộc thi.

Bà Phạm Thị Sen Quỳnh- Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu mở đầu chương trình

Tham gia tại Vòng Bán kết Cuộc thi, 21 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiêu biểu đã có 5 phút để thuyết trình về dự án của mình và 10 phút tham gia hỏi đáp với BGK. Các dự án năm nay được BGK đánh giá cao về chất lượng và có hàm lượng về đổi mới sáng tạo cao hơn, phù hợp với định hướng phát triển của thành phố.

Các chủ dự án thuyết trình, trả lời câu hỏi của Ban giám khảo

Ban Giám khảo đặt câu hỏi cho các nhóm dự án

10 dự án xuất sắc nhất lọt vào vòng Chung kết là 10 dự án có hàm lượng ĐMST cao, có mô hình kinh doanh tốt, có tính khả thi, năng lực phát triển tốt và có tác động xã hội,....Sau nhiều giờ đồng hồ chấm chọn gắt gao, BGK đã chọn ra được Top 10 xuất sắc nhất để tiến bước vào Vòng Chung kết Cuộc thi, bao gồm các dự án:

+ Nghiên cứu, xây dựng giải pháp tự động trong kho thương mại điện tử: sử dụng robot AGV

+ Thiết kế phần mềm LoG hỗ trợ nghiệp vụ và quản lý cho các công ty logistics vừa và nhỏ

+ Phần mềm Kikai Factory

+ Tinh bột củ sen Vũ Đoàn.

+ Nhượng quyền xe rán chả cá Dưa lưu động

+ Robot bán hàng Robotshop

+ Xe điện Bán hàng- xe đẩy điện trợ lực

+ Ứng dụng công nghệ vi sinh vật (EM) để xử lý rác thải tại hộ gia đình

+ Vivu.Life Travel App

+ Sela- nhà mô giới chuyên nghiệp

Đặc biệt 10 dự án xuất sắc nhất sẽ có 1 buổi Đào tạo thuyết trình với Chuyên gia diễn ra vào ngày 30/8/2023; và 1 buổi Khảo sát và cố vấn 1-1 diễn ra vào ngày 8-9/9/2023. Đây sẽ có cơ hội để các dự án có cơ hội phát triển ý tưởng một cách chi tiết hơn, chuẩn bị tốt để bước vào Vòng Chung kết được tổ chức vào 14/9/2023 tới đây. Tại đây, 10 dự án sẽ tranh tài để chọn ra ngôi vị cao nhất của cuộc thi, với tổng giá trị giải thưởng lên tới 140.000.000đ từ nhà tài trợ Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng và sẽ được vinh danh và trao giải tại Lễ khai mạc Techfest HaiPhong 2023 dự kiến được tổ chức vào ngày 18/9/2023 tại Khách sạn Sheraton Hai Phong.

Bên cạnh đó, đối với các dự án không lọt vào vòng chung kết cũng sẽ được Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tư vấn để phát triển dự án, hoàn thiện mô hình kinh doanh, rà soát các vấn đề pháp lý, hoàn thiện công nghệ, kết nối đầu tư và kết nối kinh doanh, phát triển thị trường,...giải quyết các vấn đề mà dự án đang gặp phải nếu có nhu cầu.

Startup Hai Phong