SCIENCE - TECHNOLOGY DEVELOPMENT AND INNOVATION CENTER TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Bế mạc Techfest HaiPhong 2022

Chiều 4/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức bế mạc Tuần lễ Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo (Techfest HaiPhong 2022); khép lại kỳ Techfest thứ 5 thành công tốt đẹp.

Giám đốc Sở KH&CN Trần Quang Tuấn phát biểu tại buổi lễ.

Techfest HaiPhong 2022 đã tổ chức trong thời gian 07 ngày (từ ngày 27/9 - 04/10/2022) với hơn 10 hoạt động xuyên suốt sự kiện. Tại Lễ khai mạc, đã có gần 1.000 đại biểu tham dự trực tiếp và khoảng 10.000 đại biểu tham dự trực tuyến tại các quốc gia có hoạt động hợp tác KHCN, đổi mới sáng tạo với thành phố và hơn 200 doanh nghiệp có gian hàng trưng bày trực tuyến trong và ngoài nước. Hoạt động kết nối kinh doanh các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo với 8 sản phẩm/giải pháp đổi mới sáng tạo kết nối với 120 doanh nghiệp, 42 cuộc kết nối 1-1 được thiết lập. Bên cạnh đó, các hoạt động kết nối kinh doanh và kết nối đầu tư giữa các doanh nghiệp tham gia trưng bày và doanh nghiệp có nhu cầu đổi mới công nghệ ghi nhận 500 cuộc kết nối 1-1 của hơn 200 tổ chức, doanh nghiệp tham gia trưng bày với gần 400 doanh nghiệp có nhu cầu đặt hàng và sử dụng các sản phẩm đổi mới sáng tạo.

Hoạt động khai trương khu trưng bày công nghệ nông nghiệp công nghệ cao Israel với 11 công nghệ công nghệ, thiết bị tiên tiến trong lĩnh vực nông nghiệp như công nghệ tưới, nuôi trồng thủy sản, xử lý đất và phế thải, xử lý nước. Cuộc thi “ Uơm mầm khởi nghiệp năm 2022” đã chọn 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 03 giải khuyến khích.

Trong 7 ngày tổ chức trực tiếp, Techfest HaiPhong đã thu hút tổng lượt khách tham quan tại các gian hàng trưng bày trung bình 1230 lượt/mỗi ngày, trong đó số khách trao đổi, giao dịch trực tiếp tại gian hàng có để lại thông tin khoảng 400 lượt.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, Giám đốc Sở KH&CN Trần Quang Tuấn nhấn mạnh: Techfest Haiphong 2022 đặt người dân, doanh nghiệp là chủ thể của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo nhằm kiến tạo một xã hội số, một nền kinh tế số; thể hiện rõ Hải Phòng là thành phố đổi mới sáng tạo, điểm đến thành công của các cá nhân và tổ chức. Sự kiện đã tạo radấu ấn KHCN và đổi mới sáng tạo, góp phần đưa Hải Phòng phát triển, vươn ra biển lớn thúc đấy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của Vùng Duyên hải Bắc Bộ./.

Linh xem lại: https://www.youtube.com/watch?v=V51kUQPmZb8

https://www.youtube.com/watch?v=InkrnAy_ERY