SCIENCE - TECHNOLOGY DEVELOPMENT AND INNOVATION CENTER TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

21 dự án được tuyển chọn tham dự Bán kết Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2023

Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Hải Phòng 2023 trong khuôn khổ TECHFEST Hải Phòng 2023 chính thức mở đơn đăng ký từ ngày 15/06/2023, hướng đến mục tiêu tiếp tục thúc đẩy phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở, tìm kiếm, chọn lọc, tôn vinh và hỗ trợ triển khai các sản phẩm, dự án tiềm năng; thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của xã hội, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đối với các sản phẩm, dự án khởi nghiệp sáng tạo.

Ngay từ khi mới phát động, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của các các tổ chức, cá nhân có ý tưởng, dự án khởi nghiệp trên địa bàn thành phố. Sau 2 tháng phát động, đến nay BTC Cuộc thi đã nhận về gần 40 hồ sơ đăng ký tham dự đến từ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên toàn thành phố.

Điều đáng chú ý, toàn bộ giải thưởng của Cuộc thi năm nay do Hội Doanh nhân trẻ thành phố Hải Phòng tài trợ bằng tiền mặt sẽ được trao trong phần trao giả tại Lễ Khai mạc Techfest Haiphong 2023 với tổng giá trị giải thưởng lên đến 140.000.000đ tiền mặt.

Trong đó:

1 Giải nhất: 50.000.000đ

2 Giải nhì: mỗi giải 20.000.000đ

3 Giải ba: mỗi giải 10.000.000đ

4 Giải khuyến khích: mỗi giải 5.000.000đ

Chiều 22/8, tại Sở Khoa học và Công nghệ diễn ra Vòng Sơ loại Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2023 với sự góp mặt của Ban giám khảo: Phó Trưởng phòng Phòng Phát triển công nghệ và Đổi mới sáng tạo Lê Thị Thu Giang; Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển khoa học - công nghệ và Đổi mới sáng tạo Nguyễn Thị Cẩm Hương; Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Hải Phòng Chu Minh Cương.

Ban giám khảo đánh giá các hồ sơ dự thi tại Vòng Sơ loại.

Trong số 37 hồ sơ tham dự Cuộc thi, Ban giám khảo chấm điểm, đánh giá, bình chọn các dự án, mô hình kinh doanh khởi nghiệp đổi mới sáng tạo xuất sắc, tiêu biểu theo nguyên tắc độc lập, khách quan, công bằng, kết luận theo đa số. Tiêu chí đánh giá dựa trên hình thức và nội dung của hồ sơ dự thi, trong đó về hình thức, các hồ sơ đảm bảo đúng quy định về đối tượng tham gia, đúng mẫu của Ban tổ chức. Nội dung các dự án được đánh giá dựa trên tính đổi mới, sáng tạo (sản phẩm/ dịch vụ hoàn toàn mới trên thị trường hoặc nếu đã có cần phải có điểm đặc sắc, khác biệt nổi bật so với các sản phẩm/ dịch vụ cùng loại; có tính mới, tính đột phá so với đối thủ cạnh tranh); tính xã hội (đem lại lợi ích thiết thực về môi trường, giải quyết việc làm, ý nghĩa văn hóa… cho xã hội) và năng lực của đội thi (tầm nhìn, chiến lược của các chủ dự án; trình độ chuyên môn của các thành viên).

Cuối Vòng Sơ loại, Ban giám khảo đã lựa chọn được 21 dự án đi tiếp vào Vòng Bán kết, trong đó có 07 dự án đến từ khối các viện, trường; 07 dự án đến từ khối các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và 07 dự án của các cá nhân, nhóm cá nhân tham dự.

Danh sách 21 dự án lọt vào Vòng Bán kết Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2023 tại đây: http://hpstic.vn/ImageDatas/Post/nam-2023/thang-8/11122-21-ho-so-lot-vao-vong-ban-ket.pdf